Friday, 07/10/2022 - 09:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Cù Vân

CÁC HOẠT ĐỘNG CHUYỂN TIẾP TRẺ MẦM NON LÊN TIỂU HỌC NĂM HỌC 2021-2022

Chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là một quá trình tác động nhằm hình thành ở trẻ sự sẵn sàng đi học, giúp trẻ thích ứng với hoạt động học tập ở lớp 1. Vì vậy để chuẩn bị tâm thế cho trẻ Mẫu giáo 5 tuổi vào lớp 1 là cần phải chuẩn bị tốt về mặt thể chất, trí tuệ, tình cảm – xã hội, ngôn ngữ và một số kỹ năng cần thiết cho hoạt động học.

Đi học lớp Một ở trường Tiểu học là bước ngoặt trong cuộc sống, là sự chuyển đổi qua một giai đoạn mới đối với trẻ. Việc chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vào lớp Một cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi có ý nghĩa vô cùng quan trọng, khi có tâm thế tốt, trẻ sẽ tự tin, mạnh dạn và học tập tốt ở các bậc học tiếp theo....

Hiểu được tầm quan trọng của việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1. Thực hiện công văn số 621/PGDĐT-GDMN-GDTH, ngày 19 tháng 4 năm 2022 của Phòng GDĐT Đại Từ V/v Tổ chức các hoạt động chuyển tiếp trẻ Mầm non lên Tiểu học năm học 2021-2022. Trường mầm non Cù Vân phối hợp cùng Trường tiểu học Cù Vân tổ chức các hoạt động chuyển tiếp trẻ lên tiểu học nhằm tạo tâm thế tốt nhất cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1.

Tác giả: Phạm Thị Luyến
Năm 2022 : 27.482